Ba kích tím - RỪNG BA CHẺ QUẢNG NINH

Mã sản phẩm:    |    Tình trạng: còn hàng

Giá bán: 160,000đ/kg

Giá thị trường: 165,000đ/kg

Tiết kiệm: 4%

Số lượng

Add Sub


BA KÍCH TÍM - QUẢNG NINH

Nguồn gốc và Danh pháp

Loài thực vật này thuộc chi Nhàu, họ Cà phê. Ba kích là cây mọc leo thành bụi, ven rừng, đồi núi có độ cao tuyệt đối dưới 500m. Loại này có thể tìm thấy ở các vùng đồi núi thấp của Việt Nam như Lạng Sơn, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hòa Bình.

Đặc điểm nhận biết

Cây dây leo, thân mảnh có lông mịn, sống nhiều năm trên sườn đồi núi. Lá đơn nguyên mọc đối chữ thập, tạo thành các lóng thân dài từ 5–10 cm. Phiến lá thuôn hình bầu dục, đầu là ngọn gấp, đuôi lá hình tim hoặc tròn, phiến lá lúc non màu xanh, già màu trắng mốc và khi khô có màu nâu tím. Mặt dưới phiến lá đếm có 8-9 cập gân thứ cấp. Hoa trắng sau chuyển vàng. Quả kép phủ lông, có màu đỏ khi chín. Rễ cây phình to.

 

Hình ảnh ba kích tím

Thu hái và bào chế

Ba kích được đào lấy củ để sử dụng, Củ ba kích sau khi thu hái về sẽ được rửa sạch và phơi ráo nước bộc lộ ra phần lõi, dùng dao tách phần thịt và rút bỏ lõi. Phần thịt của ba kích sẽ được dùng ( thường để ngâm) bỏ phần lõi, không sử dụng

Thành phần và công dụng của củ ba kích

Trong rễ củ ba kích có chứa hoạt chất anthraglucozit, phytosterol, acid hữu cơ, đường, nhựa, 1 chút tinh dầu. Đặc biệt rễ ba kích tươi có chứa nhiều Vitamin C còn ba kích khô không có.

Ba kích vị cay chát ngọt, tính ôn

Ba kích khô

 

CÁCH SỬ DỤNG BA KÍCH TÍM

Ba kích tươi 1kg ngâm với 2-4L sau 3 tháng 10 ngày là dùng

Ba kích khô 1kg ngâm với 10L sau 4-6 tháng là dùng được

Làm thế nào để có được bình rượu ba kích chất lượng

Ba kích tươi rửa thật sạch, bỏ lõi. Với 1 kg ba kích tươi,sau khi bóc lõi có thể ngâm từ 2-4 lít, ba kích có màu tím, có mùi thơm rất đặc trưng, vị ngọt nhẹ. Mỗi lần sử dụng chỉ nên uống 1-2 chén để đạt hiệu quả sử dụng cao

Bình ngâm với ba kích

Tôi có thể mua củ Ba kích ở đâu?

Ba kích rất dễ nhầm lẫn với một số loại củ khác về hình dáng. Trong tự nhiên còn có hai loại ba kích là ba kích tím và ba kích vàng.

Hiện nay Tuệ Tâm cung cấp sản phẩm củ ba kích vùng đồi núi Quảng Ninh, thu hái hoàn toàn từ tự nhiên.

Bảo đảm nguồn sạch, an toàn cho người sử dụng

Chính sách bán hàng tại duolieutuetam.vn Trước khi giao tới tận tay khách hàng sản phẩm đã được kiểm định nghiêm ngặt, kĩ lưỡng bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Quá trình chế biến đúng theo tiêu chuẩn, đảm bảo dược chất không bị mất đi.

 

Tuệ Tâm là đơn vị uy tín và kinh nghiệm 60 năm trong nghề, quý khách an tâm khỉ sử dụng sản phẩm của chúng tôi

ĐC: số 98 đường số 11, P.13 Q.6, TP.HCM, ĐT: 0898 48 0103

 

Chú ý: sản phẩm đạt được tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Quý khách hàng đóng góp ý kiến và cần hỗ trợ nhanh: 09 7150 7156

Hãy liên hệ cho chúng tôi theo

CÔNG TY THẢO DƯỢC TUỆ TÂM
● Hotline:0898 480 103 (Mr Yên)
● Email : duoclieutuetam@gmail.com
● Website : duoclieuteutam.vn

  • BA KÍCH TÍM - QUẢNG NINH

    Nguồn gốc và Danh pháp

    Loài thực vật này thuộc chi Nhàu, họ Cà phê. Ba kích là cây mọc leo thành bụi, ven rừng, đồi núi có độ cao tuyệt đối dưới 500m. Loại này có thể tìm thấy ở các vùng đồi núi thấp của Việt Nam như Lạng Sơn, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hòa Bình.

    Đặc điểm nhận biết

    Cây dây leo, thân mảnh có lông mịn, sống nhiều năm trên sườn đồi núi. Lá đơn nguyên mọc đối chữ thập, tạo thành các lóng thân dài từ 5–10 cm. Phiến lá thuôn hình bầu dục, đầu là ngọn gấp, đuôi lá hình tim hoặc tròn, phiến lá lúc non màu xanh, già màu trắng mốc và khi khô có màu nâu tím. Mặt dưới phiến lá đếm có 8-9 cập gân thứ cấp. Hoa trắng sau chuyển vàng. Quả kép phủ lông, có màu đỏ khi chín. Rễ cây phình to.

     

    Hình ảnh ba kích tím

    Thu hái và bào chế

    Ba kích được đào lấy củ để sử dụng, Củ ba kích sau khi thu hái về sẽ được rửa sạch và phơi ráo nước bộc lộ ra phần lõi, dùng dao tách phần thịt và rút bỏ lõi. Phần thịt của ba kích sẽ được dùng ( thường để ngâm) bỏ phần lõi, không sử dụng

    Thành phần và công dụng của củ ba kích

    Trong rễ củ ba kích có chứa hoạt chất anthraglucozit, phytosterol, acid hữu cơ, đường, nhựa, 1 chút tinh dầu. Đặc biệt rễ ba kích tươi có chứa nhiều Vitamin C còn ba kích khô không có.

    Ba kích vị cay chát ngọt, tính ôn

    Ba kích khô

     

    CÁCH SỬ DỤNG BA KÍCH TÍM

    Ba kích tươi 1kg ngâm với 2-4L sau 3 tháng 10 ngày là dùng

    Ba kích khô 1kg ngâm với 10L sau 4-6 tháng là dùng được

    Làm thế nào để có được bình rượu ba kích chất lượng

    Ba kích tươi rửa thật sạch, bỏ lõi. Với 1 kg ba kích tươi,sau khi bóc lõi có thể ngâm từ 2-4 lít, ba kích có màu tím, có mùi thơm rất đặc trưng, vị ngọt nhẹ. Mỗi lần sử dụng chỉ nên uống 1-2 chén để đạt hiệu quả sử dụng cao

    Bình ngâm với ba kích

    Tôi có thể mua củ Ba kích ở đâu?

    Ba kích rất dễ nhầm lẫn với một số loại củ khác về hình dáng. Trong tự nhiên còn có hai loại ba kích là ba kích tím và ba kích vàng.

    Hiện nay Tuệ Tâm cung cấp sản phẩm củ ba kích vùng đồi núi Quảng Ninh, thu hái hoàn toàn từ tự nhiên.

    Bảo đảm nguồn sạch, an toàn cho người sử dụng

    Chính sách bán hàng tại duolieutuetam.vn Trước khi giao tới tận tay khách hàng sản phẩm đã được kiểm định nghiêm ngặt, kĩ lưỡng bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Quá trình chế biến đúng theo tiêu chuẩn, đảm bảo dược chất không bị mất đi.

     

    Tuệ Tâm là đơn vị uy tín và kinh nghiệm 60 năm trong nghề, quý khách an tâm khỉ sử dụng sản phẩm của chúng tôi

    ĐC: số 98 đường số 11, P.13 Q.6, TP.HCM, ĐT: 0898 48 0103

     

Sản Phẩm Liên Quan

Sâm đương quy
Sâm đương quy

365,000đ/kg

385,000đ/kg
Sâm cau rừng tây bắc
Sâm cau rừng tây bắc

139,000đ/kg

149,000đ/kg
Cây Mú Từn - Cù boong nậu
Cây Mú Từn - Cù boong nậu

115,000đ/kg

135,000đ/kg
Minh mạng thang 33 vị 2 tắc kè
Minh mạng thang 33 vị 2 tắc kè

255,000Thang

265,000Thang
Amakong 12 vị tây nguyên
Amakong 12 vị tây nguyên

135,000Thang

148,000Thang